Phạm Trần Đắc Thạnh
3 năm kinh nghiệm
Xung đột gia đình
Mất động lực
Ranh giới lành mạnh trong mối quan hệ
Nguy cơ tự sát
Thân chào bạn,
Mình là Phạm Trần Đắc Thạnh, tốt nghiệp chuyên ngành Tham vấn và Phát triển Con người tại trường Simon Fraser University. Trong môi trường này mình đã may mắn được làm việc với những lứa tuổi, sắc tộc, và thành phần xã hội khác nhau, trước khi trở thành tham vấn viên của Carota.
Kinh nghiệm hoạt động trong ngành tâm lý của mình bao gồm công tác tình nguyện viên tư vấn cộng đồng tại Beautiful Mind Vietnam vào năm 2016, tham gia công tác xã hội với trẻ em tiểu học, và hỗ trợ cộng đồng vô gia cư có nguy cơ lạm dụng chất.
Sau khi tốt nghiệp, mình đã tham gia một nghiên cứu tâm lý của tổ chức REACH với vai trò điều phối viên, có cơ hội được xuất bản một tập sách về Sơ cứu Tâm lý tại Việt Nam, và có dịp được thực tập bộ môn khai vấn. Vào đầu năm 2020 mình cũng đã may mắn được nhận vào vị trí thực tập viên mảng nghiên cứu và phát triển tại Wiseducation, và sau đó là vị trí tham vấn viên tại Carota hiện nay.
Trước khi kết thúc, mình muốn nhắn nhủ rằng việc bắt đầu hành trình chăm sóc bản thân là điều không hề dễ dàng, và ai trong số chúng ta cũng đều sẽ vấp ngã không ít lần. Hãy luôn vững tin vào bản thân bạn nhé!